• Công ty cổ phần in Trường Tín
  • 878/24 Hương lộ 2, Khu Phố 10, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân , TP HCM
  • Tel: (08) 3762 6386 - (08) 3762 6387 - (08) 3762 6388 - Fax: (08) 3762 6389
  • MST:0305135273 - Email: phong.bui@intruongtin.com - Web:intruongtin.com
Trang chủ / tin tức / Cách in ấn catalogue chuyên nghiệp

Cách in ấn catalogue chuyên nghiệp

Đăng:Oct 09, 2013 | Bởi: admin | Bình luận: 0

Để có được một in ấn catalogue chuyên nghiệp thực sự không dễ dàng như mọi người nghĩ. Hiện nay, hầu hết các công ty ở Việt Nam đều có catalogue riêng nhưng chất lượng thì thực sự không nhiều. Thường thì những công ty có in ấn catalogue chuyên nghiệp thường là những công ty lớn, chuyên về thiết kế thương hiệu, hoặc các ngân hàng, tập đoàn lớn, các công ty liên doanh của nước ngoài.

in ấn catalogue chuyên nghiệp 1

 

Lý do chính là các công ty chưa thực sự chú trọng trong việc quảng bá thương hiệu cá nhân của mình. Bên cạnh đó, một lý do nữa đó là chọn chưa tốt đối tác in ấn catalogue phù hợp, hầu hết mọi người đều nghĩ cần chọn những công ty thiết kế lớn, có danh tiếng, nhưng suy nghĩ này vẫn chưa thực sự chính xác vì những công ty lớn thường đòi hỏi chi phí cao và quan trọng hơn hết là để có được một in ấn catalogue chuyên nghiệp phụ thuộc trực tiếp vào nhân viên thiết kế và tư vấn cho sản phẩm đó.

 

Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để tìm được đối tác in ấn catalogue chuyên nghiệp với chi phí thấp? Bạn có thể lựa chọn dựa vào chính những mẫu thiết kế của công ty đó, nhìn vào chúng bạn có thể đánh giá đến 80% khả năng của công ty thiết kế bởi vì năng lực của công ty phụ thuộc vào khả năng của những thiết kế viên chủ chốt.

in ấn catalogue chuyên nghiệp

Khách hàng hãy chủ động đưa những ý kiến về bố cục và thiết kế để Designer dễ dàng tư vấn in ấn catalogue.

in ấn catalogue chuyên nghiệp

 

Có một vấn đề thường gặp đó là khách hàng thường yêu cầu thiết kế in ấn theo đúng yêu cầu, sở thích của họ mà không để ý đến bố cục và phối màu, vô hình chung làm phá vỡ toàn bộ thiết kế. Nhưng vì là khách hàng nên các nhân viên thiết kế đều phải làm theo mặc dù đã tốn công tư vấn trước đó. Ban đầu, sau khi thiết kế thì khách hàng rất thích, nhưng một thời gian thì lại cảm thấy xấu và yêu cầu làm lại. Bởi vì khách hàng không phải là nhân viên thiết kế nên không biết như thế nào là bố cục tốt, phối màu đẹp,…Với một thiết kế giỏi chỉ cần hình dung trong đầu là biết cách phối màu như thế nào là đẹp, màu nào đá màu nào, bố cục như thế nào là đẹp, như thế nào là thừa, là lộn xộn,… Với khách hàng do không biết nên thường yêu cầu thiết kế nhiều bản cho họ lựa chọn nên thường làm tăng cường độ làm việc của thiết kế viên đồng thời tăng giá thành thiết kế lên. Chính vì vậy, cho nên muốn có một mẫu in ấn catalogue chuyên nghiệp, bạn nên đặt niềm tin vào thiết kế viên mà mình đã chọn, vì họ có chuyên môn và cái nhìn sắc sảo, tinh tế hơn, bạn chỉ cần cung cấp thông tin và màu sắc cơ bản cho thiết kế đó, những điều còn lại là việc của nhân viên thiết kế in ấn.

Một vài dấu hiệu của in ấn catalogue chuyên nghiệp:

in ấn catalogue chuyên nghiệp

  • Bố cục cần thống nhất giữa các trang về header, hình ảnh … tạo thói quen cho người dùng, giúp người đọc dễ hấp thụ thông tin.
  • Các hình ảnh trong in ấn Catalogue là tự chụp, sử dụng hình ảnh văn phòng, nhân sự trong công ty, hoặc mua bản quyền một số hình ảnh của các công ty cung cấp dịch vụ Media.

 

  • Bố cục thiết kế đơn giản, nhưng hình ảnh, chi tiết đều phải sắc nét, ấn tượng.
  • in ấn Cataloguecó màu sắc chủ đạo (thường là màu của logo công ty).
  • Nội dung ngắn gọn, súc tích, đủ ý và rõ nghĩa.
  • Không thể hiện quá nhiều thông tin trên 1 trang hoặc một vùng, tránh cho người đọc rối mắt, nhiễu thông tin.
bình luận